Cuộc thử nghiệm hoàn hảo Quy trình chuẩn
Tin tức

Chất sát khuẩn

01 Oxini active là  tên thương mại của sản phẩm hóa chất dạng lỏng, không bọt, không có tác dụng độc hại chuyên dùng cho việc sát khuẩn nhanh:

-          Vệ sinh môi trường

-          Qui trình vệ sinh đường ống

-          Thiết bị chứa

-          Dụng cụ

-          Nền nhà, cống rãnh…

Được thực hiện trong các nhà máy bia, sữa, nước giải khát,sản xuất bánh kẹo, mì tôm, ô mai, chế biến thủy hải sản và các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm khác 

A01 Oxini active :

- Độ tin cậy cao : Peracetic Acid là một trong những chất oxi hóa mạnh mà khi sử dụng các oxy hoạt hóa được phóng thích sẽ tiêu diệt trực tiếp, không lựa chọn các loại vi sinh vật, tựa như sự tàn phá của ngọn lửa trong một đám cháy vậy. Do bị “ thiêu hủy” nên về nguyên tắc, không thể có sự thích nghi tạo nên sự lờn thuốc .

 

- Có tác dụng sát trùng phổ rộng và nhanh chóng : Peracetic Acid diệt vi khuẩn, vi rút và nấm kể cả các dạng nang của chúng với một tốc độ vượt xa các loại thuốc sát trùng thông dụng khác.

 

- Rất an toàn với môi trường : Khi sử dụng Peracetic Acid sẽ tự phân hủy thành oxi hoạt hóa, nước và dấm – những chất hoàn toàn không độc hại với môi trường, không có bất kì sự ăn mòn nào được ghi nhận với nhôm, thép không rỉ, sắt tráng thiếc.

 

CÔNG DỤNG:

 

 A01 Oxini active  thành phần chủ yếu là Peracetic Acid được sử dụng để sát khuẩn trong các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm:

- Bề mặt các thiết bị

- Bề mặtcCác dụng cụ sử dụng trong sản xuất

- Các bao bì, thùng, bể, Tanks chứa….

- Nền nhà, cống rãnh

- Môi trường nuôi cấy, phòng sạch…

- Rau củ quả

- Sản phẩm nông sản

-……………….

 

LỢI ÍCH:

 

Khi dùng phương pháp sát khuẩn bằng A01 Oxini active:

  1. Sản phẩm cho kết quả sát khuẩn tốt ở chi phí thấp.
  2. Loại bỏ cặn bẩn hữu cơ hiệu quả (do sản phẩm có tính axit).
  3. Không tạo bọt khi vệ sinh bằng phương pháp CIP tuần hoàn.
  4. Không bị ảnh hưởng bởi độ cứng của nước.
  5. Không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
  6. Không ảnh hưởng đến thiết bị và môi trường.
  7. Sự kết hợp với bước tẩy rửa làm giảm lượng nước thải ra môi trường.

LÝ TÍNH:

 

            Hình dạng                                    :  Chất lỏng, không màu.

Mùi                                              : Ở nồng độ thường không có mùi, tuy vậy ở dạng đậm đặc có mùi mạnh giúp có thể phân biệt A01 Oxini active với bất kỳ hóa chất nào khác.

            Tỷ trọng                                       : 1,10- 1,12 g/cm3

            PH                                               :  <1

Khả năng hòa tan                      Có thể hòa tan với nước ở bất kỳ tỉ lệ nào

Khả năng đốt cháy                    Là chất không cháy

 Điểm đông đặc                        Dưới – 300C

          

THÀNH PHẦN:

 

            Peracetic acid                                :  10 ± 2% w/v 

            H2O2                                             :   30± 5 % w/v

            Acid acetic                                   :  <5 % w/v

 

LƯU TRỮ:

Giữ trong thùng (can) chứa kín ở nơi khô và mát, tránh xa nơi có nhiệt độ cao (Nhiệt độ lưu trữ t<40 oC). Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 

Nồng độ và thời gian làm việc của A01 Oxini active tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn và chủng loại vi sinh cần tiêu diệt. Tùy theo mục đích sử dụng ,cũng như công nghệ của từng lĩnh vực :

Đối với dây chuyền sản xuất bia:

- Sử dụng nồng độ : 0,2%-1%,  được sử dụng ở giai đoạn cuối của Quá trình vệ sinh . 

Đối với dây chuyền sản xuất sữa

- Sử dụng nồng độ : 0,5%-1%,  được sử dụng ở giai đoạn cuối của Quá trình vệ sinh hoặc sát khuẩn dụng cụ.

- Sử dụng nồng độ : 2%-5%,  được sử dụng tiệt trùng môi trường phòng.

Đối với dây chuyền sản xuất bánh kẹo, mì tôm

- Sử dụng nồng độ : 0,2%-1%,  được sử dụng sát khuẩn dụng cụ, thiết bị chế biến, nền nhà xưởng….

Đối với nhà máy chế biến thủy sản

- Sử dụng nồng độ : 0,1%-1%,  được sử dụng ở giai đoạn cuối của Quá trình vệ sinh dụng cụ, thiết bị.

- Sử dụng nồng độ : 2%-5%,  được sử dụng tiệt trùng môi trường.

Đối với dây chuyền sản xuất nước đóng bình:

- Sử dụng nồng độ : 0,1%-0,2%,  được sử dụng ở vỏ bình, lõi RO, Tanks, thùng chứa,...

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm khác:

Sử dụng nồng độ : 0,2%-1%,  được sử dụng sát khuẩn dụng cụ, thiết bị chế biến, nền nhà xưởng….

Đối với sản phẩm:

            - Sử dụng nồng độ 0,1% đối với diệt khuẩn rau củ quả

            - Sử dụng nồng độ 0,2% đối với diệt khuẩn trứng sạch, thịt lợn, gà...

 

Dung dịch có thể thu hồi và tái sử dụng nhiều lần, mỗi lần tái sử dụng cần bổ sung thêm A01 Oxini active để đạt được nồng độ yêu cầu (nếu dung dịch nhiều bẩn phải thay dung dịch mới).

 

Khi sử dụng, yêu cầu tuân thủ các quy định về an toàn được nêu trong Bản hướng dẫn an toàn của sản phẩm. Chi tết xin liên hệ với nhà sản xuất theo địa chỉ:

 


Công ty Cổ phần AMSs / AMSs J.S.C.


Đ/C: P2402 Tòa nhà Thủy Lợi, 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội / No.2402, Thuy Loi Build,  Le Trong Tan Road, Ha Dong, Ha Noi .


Tel: ++84. 24.33 525 640 - Fax: ++84. 2435682894


Lê Thị Huyền


Mob: 0904604282





Các tin khác